Xí nghiệp phòng cháy chữa cháy

I. GIỚI THIỆU XÍ NGHIỆP PCCC

Tháng 4 năm 2000, Công ty 990 chuyển đổi thành công ty hoạt động công ích thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh và tháng 9 năm 2010, Công ty được chuyển thành Công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu, đều do Bộ Công an quyết định thành lập. Đây là các giai đoạn tái cơ cấu sắp xếp bộ máy hoạt động của Công ty, trong đó có thành lập mới Xí nghiệp PCCC.

Tổ chức bộ máy của Xí nghiệp PCCC gồm có Giám đốc, Phó Giám đốc (do Giám đốc công ty 990 bổ nhiệm) trực tiếp quản lý mọi hoạt động của đơn vị và đội ngũ kỹ sư thi công.

Xác định là một trong các đơn vị chủ lực với chức năng chính về lĩnh vực PCCC, Xí nghiệp PCCC phát huy các kinh nghiệm đã có,  tham gia các hoạt động phục vụ ngành Công an và tham gia thị trường rộng lớn bên ngoài, mở rộng kinh doanh và phát triển thêm chức năng liên quan gồm sản xuất, lắp ráp phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy và cứu nạn; Thiết kế, cung cấp, lắp đặt các thiết bị về hệ thống an ninh cảnh báo, hệ thống chống đột nhập, hệ thống báo trộm, báo cháy, hệ thống camera, hệ thống điều khiển từ xa, hệ thống quạt tăng áp buồng thang, hệ thống thông gió, hút khói, hệ thống chữa cháy, hệ thống chống sét, hệ thống điện gia dụng, công nghiệp, hệ thống điện lạnh.

Đến nay, đơn vị đã có một đội ngũ kỹ sư tận tụy, tâm huyết, có tay nghề chuyên môn cao (12 người) cùng số lao động công nhật thực hiện công trình (80 người) cùng nỗ lực phấn đấu hoàn thành các công trình được giao, từng bước nâng cao và để lại dấu ấn uy tín của thương hiệu Công ty 990 trên khắp mọi miền của đất nước. Uy tín ở đây là sự công nhận về chất lượng các công trình đã được các chủ đầu tư và cơ quan quản lý nhà nước về PCCC từ Trung ương tới địa phương chứng nhận nghiệm thu,cho phép đưa các công trình vào sử dụng, tiêu biểu như: Nhà tàng thư Cảnh sát, Các Chung cư tại đường Nguyễn Kim, Quận 10, Cao ốc chung cư Him Lam – Sài Gòn, Cao ốc Tập đoàn Trung Nguyên, Kho bạc nhà nước Tp.HCM, Chung cư Lô B Ngô Gia Tự, Cao ốc Thủy Tiên – Vũng Tàu, Hệ thống Coop-Mart trên hầu khắp các Tỉnh – Thành của cả nước; đặc biệt đã và đang thi công cho tổng thầu nước ngoài là Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên với giá trị hợp đồng gần 80 tỷ đồng.  Điều đó càng thể hiện uy tín vững chắc của thương hiệu của Công ty 990 trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy trên thương trường cả nước.

 

II. CÁC CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

1.Tuyến đường sắt Metro - Đoạn Bến Thành-Suối Tiên

 

 

2.Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân - Ninh Thuận

 

 

3.Cao ốc Thủy Tiên - Vũng Tàu

 

 

4.Kho bạc Nhà nước - TP.HCM

 

 

5.Tập đoàn Trung Nguyên